6 lý do hoạt động ngoại khóa tốt cho trẻ

[Chuyện Gia Đình Vàng] Hoạt động ngoại khóa là một trong những hoạt động tốt có lợi cho sự phát triển cho trẻ. Nó không chỉ là một phần quan trọng và thiết yếu giúp trẻ có thể phát triển toàn bộ cơ thể và trí tuệ giúp trẻ nhanh nhậy hơn. Dưới đây là một trong những lý do tại sao hoạt động ngoại khóa lại quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

1. Bạn sẽ nhận biết nhiều hơn những gì chúng học trong trường học

" Học phải đi đôi với hành" ngoài việc học tập thì cũng cần phải kết hợp với thực hành. Nhưng học trên trường học sinh thường rất căng thẳng do sức ép của lịch học mà không có thời gian vui chơi, giải trí nên thường không đạt được hiệu quả cao. Việc tham gia các hoạt động sẽ giúp chúng học hỏi , quan sát, khám phá thêm nhiều điều mới hơn.

2. Giúp giảm bớt căng thẳng

Dưới tác động của sức ép học hành trên trường, lớp khiến cho con bạn luôn cảm thấy bị căng thẳng vì không có thời gian giải tỏa, thư giãn. Việc tham gia các hoạt động làm giảm bớt sự căng thẳng cực tốt cho trẻ.

3. Giúp mở rộng tầm nhìn                

Hoạt động ngoại khóa giúp mở rộng tầm nhìn cho trẻ. Trẻ thường có xu hướng nhận thức sớm về cuộc sống cũng như có được sự lựa chọn. Điều này sẽ mang lại cho chúng sự tự tin để chúng có thử nhiều điều mới mẻ khác nhau trong cuộc sống.

4. Giúp tăng khả năng sáng tạo

Một hoạt động ngoại khóa được coi là một khởi hành từ thói quen đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Hoạt động ngoại khóa giúp tăng khả năng sáng tạo cho trẻ, giúp trẻ quan sát được nhiều hoạt động hơn trong cuộc sống. Chính điều này giúp trẻ thông minh hơn.

5. Giúp chúng có thêm những người bạn mới và thích ứng với hoàn cảnh mới

Khi một đứa trẻ tham gia các hoạt động đòi hỏi có nhiều hoạt động cần sự nỗ lực và đoàn kết của tập thể. Điều này khiến chúng phải giúp đỡ nhau và từ đó sẽ giúp con bạn có thêm được những người bạn, tình bạn mới và giúp thích nghi với những hoàn cảnh mới. Điều này giúp con có thể tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều.

6. Nó giúp tăng cường mối quan hệ bạn và con

Đôi khi bạn không có nhiều thời gian ở bên cạnh con vì công việc quá bận rộn. Việc tham gia các hoạt động vào những ngày cuối tuần bạn sẽ có được nhiều thời gian dành cho con yêu của mình đấy.  Điều này giúp bạn cũng thư giãn được đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng và giúp tăng cường mối quan hệ với con yêu nhiều hơn. 

Hãy đón xem chương trình “Chuyện Gia đình Vàng” phát sóng hàng ngày lúc 13h45 và 16h50 trên VTV9 để được Chuyên viên tâm lý Lý Thị Mai lý giải về việc này nhé. Mọi thắc mắc và góp ý cho chương trình vui lòng gửi vào địa chỉchuyengiadinhvang@gmail.com hoặc tại đây

Chuyện Gia đình Vàng (sưu tầm)

Hotline

JetStudio (028) 3620 8844
Phòng thu âm (028) 38 30 98 09

Liên hệ

159 Hồ Học Lãm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
(028) 3620 8844
marketingjetstudio@gmail.com

Đăng ký nhận bản tin