7 mẹo giữ gian bếp sạch sẽ khi nấu nướng

[Chuyện Gia Đình Vàng] Bếp núc là công việc không hề đơn giản khi bạn phải vừa đảm bảo một bữa ăn ngon cũng như việc giữ gìn gian bếp sạch sẽ tinh tươm. Đừng lo lắng về việc dọn dẹp gian bếp sau đó. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để giúp gian bếp sạch sẽ hơn trong khi nấu nướng nhé!

Bắt đầu thật sạch sẽ

Để giữ cho gian bếp sạch sẽ, hãy tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp ngay từ khi bạn bắt đầu. Nếu bạn thấy nước đổ lênh láng trên quầy hay bát đĩa chồng chất trên bồn rửa bát, bạn sẽ chẳng còn tâm trạng mà nấu nướng nữa.

Sắp xếp

Cách sắp xếp hợp lý nhất là xắt đồ ăn ngay bên cạnh bồn rửa để bạn có thể lau dọn sạch ngay sau khi làm xong. Hãy sắp xếp các vị trí hợp lý để bạn đỡ phải chạy loanh quanh và tiết kiệm được thời gian dọn dẹp.

Chuẩn bị trước

Nếu bạn có thể làm trước phần thức ăn nào thì hãy bắt tay vào làm luôn. Bạn có thể nướng bánh mì vào buổi sáng hay thái rau củ khi lũ trẻ đang ăn nhẹ. Sử dụng nồi ninh thịt để giúp thịt mềm hơn trong khi bạn phải đi làm cả ngày.

Dùng ít dụng cụ bếp hơn

Trước khi nấu nướng, hãy tính toán để có thể sử dụng ít chén đĩa và dụng cụ bếp hơn. Như vậy bạn sẽ có ít thứ phải rửa hơn. Nếu bạn dùng thớt để cắt hành, hãy rửa dao thớt để dùng lại khi chặt thịt gà. Nếu bạn đang chuẩn bị các phần nguyên liệu tương tự nhau, bạn có thể xem xét việc trộn chúng lại trong cùng một tô.

Dọn rác trong lúc đang nấu

Khi lột vỏ một thực phẩm nào đó, hãy cho ngay vào thùng rác. Việc này sẽ giúp bạn đỡ vất vả trong việc phải chạy loanh quanh để thu lượm rác sau bữa ăn. Hơn nữa việc này giúp không gian nấu nướng của bạn rộng rãi và ít bừa bộn hơn.

Không để nước vương vãi

Hãy lau sạch các vết bẩn vương vãi vì chúng dễ bị dính lên chén đĩa và bị bốc mùi mà bạn không hề biết. Hãy lau sạch ngay những vết nước bẩn ngay khi bạn nhìn thấy chúng.

Làm nhiều việc cùng một lúc

 Trong khi chờ nước sôi, bạn có thể tranh thủ lau dọn kệ bếp. Hãy bắt đầu rửa vài cái đĩa vừa dùng xong để sau bữa ăn không phải rửa nữa. Hãy đảm bảo là bạn luôn bận rộn hoặc chuẩn bị cho những công đoạn tiếp theo. Việc này giúp bạn tận dụng hết thời gian khi ở trong bếp. Sau bữa ăn bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc dọn dẹp gian bếp nữa.


Hãy đón xem chương trình “Chuyện Gia đình Vàng” phát sóng hàng ngày lúc 13h45 và16h50 trên VTV9 để biết nhiều mẹo vặt hữu ích hơn cho cuộc sống hàng ngày. Mọi thắc mắc và góp ý cho chươngtrình vui lòng gửi vào địa chỉ chuyengiadinhvang@gmail.com hoặctại đây.

Chuyện Gia đình Vàng (sưu tầm)


Hotline

JetStudio (028) 3620 8844
Phòng thu âm (028) 38 30 98 09

Liên hệ

159 Hồ Học Lãm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
(028) 3620 8844
marketingjetstudio@gmail.com

Đăng ký nhận bản tin