Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

[Chuyện Gia Đình Vàng] Để nấu món ăn ngon từ các loại thịt, ngoài cách chọn mua thịt mới và tươi sống, trong quá trình chế biến, các bà nội trợ cũng cần lưu ý một số mẹo thái thịt ngon và đúng cách.

Thái thịt dê

Để nấu món ăn ngon từ thịt dê, trước khi thái thịt dê, bạn cần phải lọc sạch lớp màng bám bên ngoài của miếng thịt, sau đó thái ngang thớ thịt dê để đảm bảo khi xào thịt chín, miếng thịt dê sẽ không bị đỏ cứng, dai và khó nuốt.

Chặt thịt gà

Đối với thịt gà, phải cắt và chặt đúng thớ thịt để thịt không bị nát.

Thái thịt lợn

Khi ăn thịt lợn, bạn thường rất dễ bị giắt răng. Để miếng thịt ngon và không bị nát, bạn cần cắt chéo miếng thịt.

 Mổ cá

Khi mổ cá, bạn cần cắt và chặt khúc thuận theo xương cá. Nếu cắt cá thành từng khoanh bạn phải dùng dao thật sắc, cắt dứt khoát, nhanh tay để thịt của con cá không bị nát.

Thái thịt trâu, bò

Đối với thịt trâu bò, bạn cần phải thái ngang thớ thì khi ăn miếng thịt sẽ không bị dai và chín nhanh hơn.

Chế biến gan lợn

Khi ăn gan lợn, bạn nên mua gan về rồi nhanh chóng thái miếng nhỏ, nêm ướp gia vị rồi nấu ngay để gan được ngon và hạn chế độc hại. hinh

Hãy đón xem chương trình “Chuyện Gia đình Vàng” phát sóng hàng ngày trên VTV9 lúc 13h45 và 16h50 để được Chuyên gia dinh dưỡng Tịnh Hải tư vấn cụ thể nhé. Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến cho chương trình vui lòng gửi về địa chỉ chuyengiadinhvang@gmail.com hoặc tại đây.

                                                                                                                 Chuyện Gia đình Vàng (sưu tầm)

Hotline

JetStudio (028) 3620 8844
Phòng thu âm (028) 38 30 98 09

Liên hệ

159 Hồ Học Lãm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
(028) 3620 8844
marketingjetstudio@gmail.com

Đăng ký nhận bản tin