Phương Dung bác tin đồn từng là người yêu của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh

Từ lâu, giới nghệ sĩ đã râm ran tin đồn ca sĩ Phương Dung từng là người yêu của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Trong hậu trường buổi ghi hình chương trình Người kể chuyện tình, 'nhạn trắng Gò Công' đã lên tiếng đính chính.

Người kể chuyện tình tiếp nối những tình khúc để lại nhiều dấu ấn khó quên trong cuộc đời cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh – Một đời để yêu nhau. Ngoài danh ca Phương Dung và Thái Châu, đêm thi còn có sự góp mặt của ca sĩ hải ngoại Mạnh Đình trong vai trò giám khảo.

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh năm 1942 tại Phan Thiết và mất năm 2005 tại Mỹ. Ngoài vai trò là một nhạc sĩ, ông được biết đến là một ca sĩ nổi tiếng với nghệ danh Nhật Trường.

Mạnh Đình bật mí danh ca Phương Dung từng là người yêu Trần Thiện Thanh - 1

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh lúc sinh thời.

Dù đã ra đi nhưng các tác phẩm của Trần Thiện Thanh vẫn còn sống mãi trong tâm hồn những người yêu nhạc. Sáng tác của Trần Thiện Thanh đã có những đóng góp đáng kể trong việc cách tân nhạc Vàng, đặc biệt là làm cho dòng nhạc này bớt đi nhiều tính bi lụy - ủy mỵ, đồng thời thêm vào đó nhiều sự tươi tắn, lạc quan.

Những sáng tác ấy qua các giọng ca trữ tình hàng đầu của Việt Nam như “nhạn trắng Gò Công” - Phương Dung, “Nữ hoàng sầu muộn” - Giao Linh, đã đi vào trái tim người nghe. Riêng ca sĩ Mạnh Đình, anh được nhiều người trong nghề gọi là hậu duệ của Trần Thiện Thanh vì có chất giọng và cách hát rất giống với cố nhạc sĩ.

Tuy nhiên, Mạnh Đình cho biết anh không có nhiều kỷ niệm với cố nhạc sĩ vì thuộc lớp đàn em, chỉ có cơ hội gặp Trần Thiện Thanh một vài lần tại hải ngoại.

Mạnh Đình bật mí danh ca Phương Dung từng là người yêu Trần Thiện Thanh - 2

Mạnh Đình tự tin nói anh có biệt tài hát nhiều dòng nhạc.

Tôi rất vui vì nhiều người nhận xét mình có giọng hát rất phù hợp với nhạc Trần Thiện Thanh. Ngay chính anh ấy cũng từng để ý khi tôi hát và dành nhiều lời khen ngợi. Chính điều đó giúp tôi yêu thích và tìm hiểu nhiều hơn nhạc của anh”,Mạnh Đình nói.

Khi hát nhạc Trần Thiện Thanh, Mạnh Đình không gặp bất cứ khó khăn nào, vì chất giọng của anh bẩm sinh đã có sự tương đồng với cố nhạc sĩ, nên không phải cố gắng hát cho phù hợp.

Hơn nữa theo chia sẻ của nam ca sĩ, anh có khả năng hát được nhiều thể loại và thể loại nào cũng gây được ấn tượng với khán giả: “Tôi có một thiên tài là hát dòng nhạc nào cũng hay. Nhạc của Trần Thiện Thanh rất phong phú nên tôi có thể đi theo được tất cả các thể loại mà anh sáng tác”.

Mạnh Đình bật mí danh ca Phương Dung từng là người yêu Trần Thiện Thanh - 3

Anh được mệnh danh là hậu duệ của Trần Thiện Thanh.

Nói về lý do những năm gần đây nhiều ca sĩ hải ngoại, trong đó có anh về lại quê hương để hoạt động nghệ thuật, Mạnh Đình cho biết không phải vì ở Mỹ hết đất diễn, mà khán giả Việt Nam ngày càng cởi mở hơn, đón nhận nhiều hơn sự trở về của ca sĩ hải ngoại.

“Tôi thấy nền âm nhạc tại Việt Nam phát triển hơn xưa rất nhiều, sân khấu được đầu tư chuyên nghiệp. Được hát trên chính quê hương giúp tôi có nhiều cảm hứng hơn. Chính điều đó tạo động lực cho nhiều ca sĩ về nước biểu diễn”, anh nói.

Ngoài ra Mạnh Đình còn cho biết thế hệ khán giả Việt trẻ tại hải ngoại dần bị Tây hóa, nhiều người không biết nói tiếng Việt nên không thể nghe những dòng nhạc quê hương, trữ tình.

Chính vì vậy, nhiều nghệ sĩ sang nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn, phải đi làm những công việc nặng nhọc thay vì đứng trên sân khấu. Không phải ai cũng thành công nếu không có được may mắn. Điều đó khiến nam ca sĩ không khỏi ngậm ngùi.

 

Mạnh Đình bật mí danh ca Phương Dung từng là người yêu Trần Thiện Thanh - 4

 

Danh ca Phương Dung từng được cố nhạc sĩ yêu thầm.

Trong cả ba giám khảo thì danh ca Phương Dung là người có nhiều kỷ niệm gắn liền với nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Ở hậu trường, danh ca Thái Châu và Mạnh Đình bật mí nhiều người trong nghề đồn bà từng là người yêu của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.

Danh ca Phương Dung vội phản bác: “Có thể Trần Thiện Thanh từng yêu tôi mà tôi không biết, tôi chưa bao giờ rung động mà sợ nhạc sĩ là đằng khác. Lý do tôi thường hát nhạc của Trần Thiện Thanh và luôn gắn liền với anh vì cảm thấy đồng cảm với những câu chuyện cuộc đời, cũng như rất thích các tác phẩm của anh”.

Những tác phẩm của Trần Thiện Thanh lần lượt được cất lên qua giọng hát của: Triệu Long - Gặp nhau làm ngơ, Thúy Huyền - Mùa đông của anh, Phú Quí - Yêu người như thế đó, Hà Thúy Anh – Hoa trinh nữ, Nam Cường – Tình đầu tình cuối.

Tập 7 chủ đề Trần Thiện Thanh – Một đời để yêu nhau được phát sóng lúc 21h tối 4.1 trên THVL1.

Hotline

JetStudio (028) 3620 8844
Phòng thu âm (028) 38 30 98 09

Liên hệ

159 Hồ Học Lãm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
(028) 3620 8844
marketingjetstudio@gmail.com

Đăng ký nhận bản tin